Tôi tham gia BHXH tự nguyện vì muốn có lương hưu - một điểm tựa khi về già, phòng khi ốm đau có BHYT chi trả. Có, tôi muốn tham gia.

Thắm Bưu Điện.

Bảo Hiểm Xã Hội sau Khi Nghỉ Việc: Đơn Giản, Hiểu Quả và Tốt Cho Tương Lai

Cover Image for Bảo Hiểm Xã Hội sau Khi Nghỉ Việc: Đơn Giản, Hiểu Quả và Tốt Cho Tương Lai
Hồ Thị Thắm
Hồ Thị Thắm
Đăng bởiBưu điện xã Tự Lập

Chào bạn, đây là một bài viết dành cho những người như chúng ta, người lao động phổ thông, với mục đích tìm hiểu về cách tiếp tục đóng Bảo Hiểm Xã Hội (BHXH) khi chúng ta nghỉ việc. Đừng lo, chúng ta có thể làm điều này một cách dễ dàng và có lợi ích cho tương lai.

1. Tại Sao Nên Tiếp Tục Đóng BHXH?

Khi bạn nghỉ việc, có lẽ bạn muốn giữ lại một số quyền lợi quan trọng như chế độ hưu trí, chế độ tử tuất, đúng không? Đó là lý do tại sao việc tiếp tục đóng BHXH là một quyết định thông minh.

2. Bảo Lưu Thời Gian Đóng BHXH

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới, đừng quên về “bảo lưu thời gian đóng BHXH”. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiếp tục tính từ thời gian bạn đã đóng BHXH khi bạn quay lại làm việc.

3. Làm Thế Nào Để Đóng BHXH Tự Nguyện

  • Bước 1: Xác Định Mức Đóng: Đừng lo lắng về việc chọn mức đóng, chúng ta có nhiều tùy chọn để phù hợp với túi tiền của chúng ta.
  • Bước 2: Đăng Ký Ở Bưu Điện: Tại đây, chúng ta có thể đơn giản hóa thủ tục đăng ký, chỉ cần liên hệ với nhân viên tại Bưu Điện và họ sẽ giúp chúng ta từ A đến Z.
  • Bước 3: Lợi Ích Của BHXH Tự Nguyện: Đừng quên tìm hiểu về những lợi ích mà chúng ta có thể nhận được. Có lẽ đó là đòn bẩy lớn để quyết định đóng BHXH tự nguyện.

4. Câu Chuyện Của Bạn

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần sự hỗ trợ, hãy đến gặp chị Hồ Thị Thắm tại điểm Bưu điện xã Tự Lập hoặc gọi đến 0978333963. Chúng tôi ở đây để giúp đỡ và chia sẻ thông tin chi tiết hơn.


Thêm nhiều câu chuyện khác

Cover Image for Mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình sẽ tăng từ 01/07/2024

Mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình sẽ tăng từ 01/07/2024

Chính phủ đề xuất chưa bãi bỏ lương cơ sở khi cải cách tiền lương từ ngày 1/7. Thay vào đó, đề xuất điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng/tháng hiện nay lên 2,34 triệu đồng/tháng (tăng 30%). Hiện mức đóng BHYT hằng tháng của người tham gia BHYT hộ gia đình […]

Hồ Thị Thắm
Hồ Thị Thắm
Cover Image for Mức đóng BHYT hộ gia đình sau khi tăng lương cơ sở từ 01/7/2024

Mức đóng BHYT hộ gia đình sau khi tăng lương cơ sở từ 01/7/2024

Khi Nhà nước điều chỉnh mức đóng bảo hiểm y tế, điều chỉnh mức lương cơ sở, người tham gia không phải đóng bổ sung hoặc không được hoàn trả phần chênh lệch do điều chỉnh mức đóng bảo hiểm y tế, mức lương cơ sở đối với thời gian còn lại mà người tham […]

Hồ Thị Thắm
Hồ Thị Thắm