Tôi tham gia BHXH tự nguyện vì muốn có lương hưu - một điểm tựa khi về già, phòng khi ốm đau có BHYT chi trả. Có, tôi muốn tham gia.

Thắm Bưu Điện.

Bưu điện thành phố Hà Nội gửi tin nhắn nhắc kỳ hạn đóng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Cover Image for Bưu điện thành phố Hà Nội gửi tin nhắn nhắc kỳ hạn đóng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Hồ Thị Thắm
Hồ Thị Thắm
Đăng bởiBưu điện xã Tự Lập

Bưu điện thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4170/BĐHN-KHKD ngày 11/11/2022 về thông báo kế hoạch gửi tin nhắn đến kỳ hạn nộp phí BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người tham gia.

Công văn nêu rõ, để thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với khách hàng, không để khách hàng quá thời hạn nộp tiền dẫn đến gián đoạn quá trình đóng BHXH tự nguyện và mất hiệu lực 5 năm liên tục của thẻ BHYT, Bưu điện thành phố Hà Nội triển khai kế hoạch gửi tin nhắn tới 100% khách hàng thông báo đến kỳ hạn nộp tiền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Nội dung tin nhắn như sau:

“Sổ BHXH/thẻ BHYT của Ông/Bà…….mã số BHXH……đã đến thời hạn đóng phí.

Kính mời Ông/Bà đến Bưu điện gần nhất đóng tiền để đảm bảo quyền lợi tham gia liên tục hoặc gọi điện đến Hotline 024 393 88888 để được hướng dẫn.

Vui lòng bỏ qua nếu Ông/Bà đã nộp phí. Xin trân trọng cảm ơn!”

Trong thời gian 7 ngày, nếu kiểm tra trên hệ thống, khách hàng chưa nộp tiền, Bưu điện Thành phố sẽ liên hệ với khách hàng.

Thời gian thực hiện từ 15/11/2022.

Tại Công văn, Bưu điện thành phố Hà Nội cho biết, trong 3 năm qua đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương các cấp tuyên truyền, vận động được hơn 50 ngàn người tham gia mới BHXH tự nguyện, 200 ngàn người BHYT hộ gia đình.

Hồ Thị Thắm – cấp đổi và gian hạn thẻ BHYT hết hạn ở BĐ xã Tự Lập (cạnh trạm y tế), thay anh Lập nghỉ.


Thêm nhiều câu chuyện khác

Cover Image for Mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình sẽ tăng từ 01/07/2024

Mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình sẽ tăng từ 01/07/2024

Chính phủ đề xuất chưa bãi bỏ lương cơ sở khi cải cách tiền lương từ ngày 1/7. Thay vào đó, đề xuất điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng/tháng hiện nay lên 2,34 triệu đồng/tháng (tăng 30%). Hiện mức đóng BHYT hằng tháng của người tham gia BHYT hộ gia đình […]

Hồ Thị Thắm
Hồ Thị Thắm
Cover Image for Mức đóng BHYT hộ gia đình sau khi tăng lương cơ sở từ 01/7/2024

Mức đóng BHYT hộ gia đình sau khi tăng lương cơ sở từ 01/7/2024

Khi Nhà nước điều chỉnh mức đóng bảo hiểm y tế, điều chỉnh mức lương cơ sở, người tham gia không phải đóng bổ sung hoặc không được hoàn trả phần chênh lệch do điều chỉnh mức đóng bảo hiểm y tế, mức lương cơ sở đối với thời gian còn lại mà người tham […]

Hồ Thị Thắm
Hồ Thị Thắm