Tôi tham gia BHXH tự nguyện vì muốn có lương hưu - một điểm tựa khi về già, phòng khi ốm đau có BHYT chi trả. Có, tôi muốn tham gia.

Thắm Bưu Điện.

Cách đăng ký VssID cho con trên điện thoại

Cover Image for Cách đăng ký VssID cho con trên điện thoại
Hồ Thị Thắm
Hồ Thị Thắm
Đăng bởiBưu điện xã Tự Lập

Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn bạn thực hiện chức năng đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cho con trên ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số, cụ thể như sau:

đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cho con trên ứng dụng VssID
Đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cho con trên ứng dụng VssID

Hướng dẫn Chi Tiết Đăng Ký Bảo Hiểm Xã Hội Số (VssID) cho Con trên Ứng Dụng Di Động

Bước 1: Xác Nhận Đăng Nhập VssID

Chính với tài khoản của người giám hộ, quá trình bắt đầu bằng việc đăng nhập vào hệ thống VssID, cổng thông tin Bảo hiểm Xã hội Số, đảm bảo tính bảo mật và xác thực người sử dụng.

Bước 2: Truy Cập Dịch Vụ Công và Đăng Ký Tài Khoản cho Con

Chọn mục “Dịch vụ công” và sau đó, điều hướng đến “Đăng ký tài khoản cho con” để tiếp tục quy trình đăng ký.

Bước 3: Nhập Thông Tin Con

Hệ thống cung cấp lựa chọn nhập trực tiếp hoặc sử dụng tiện ích tra cứu mã số Bảo Hiểm Xã Hội (BHXH) và quét mã QR trên thẻ Bảo Hiểm Y Tế (BHYT) để tự động điền thông tin về mã số BHXH và họ tên của con.

Bước 4: Cập Nhật Hình Ảnh

Đối với bước tiếp theo, cần cung cấp hình ảnh cá nhân và hình ảnh giấy khai sinh của con. Quá trình này có thể được thực hiện thông qua việc chụp ảnh trực tiếp hoặc tải lên từ bộ sưu tập hình ảnh của người dùng.

Bước 5: Lựa Chọn Cơ Quan BHXH Tiếp Nhận

Tính tiện lợi được thể hiện khi người sử dụng được yêu cầu chọn cơ quan BHXH gần nhất để nộp tờ khai đăng ký giao dịch điện tử.

Bước 6: Gửi Tờ Khai

Sự hoàn thiện quy trình đăng ký được đạt được thông qua việc nhấn “Gửi”. Người sử dụng có thể chọn “Hủy” nếu muốn bỏ qua quy trình, hoặc “Đồng ý” để xác nhận và gửi tờ khai. Điều này đồng nghĩa với việc người sử dụng cam kết chịu trách nhiệm pháp lý về tính chính xác và trung thực của thông tin đăng ký.

Thông Báo Thành Công

Nếu đăng ký thành công, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo đến số điện thoại của người giám hộ, kèm theo đường dẫn tải xuống tờ khai. Đồng thời, tờ khai cũng sẽ được gửi vào địa chỉ email cá nhân của người giám hộ (nếu thông tin email có sẵn).

Xem và Gửi Tờ Khai Chi Tiết

Sau khi hoàn tất quy trình, người sử dụng có thể xem chi tiết tờ khai bằng cách nhấn vào nút “Xem tờ khai”. Từ đây, có thể chọn gửi tờ khai qua email hoặc các ứng dụng tin nhắn có sẵn trên thiết bị di động.

Bằng cách này, quy trình đăng ký Bảo Hiểm Xã Hội Số (VssID) trên ứng dụng di động trở nên linh hoạt, chính xác và tiện ích hơn, đồng thời bảo đảm tính an toàn và đáng tin cậy của thông tin cá nhân.


Thêm nhiều câu chuyện khác

Cover Image for Cách mua bảo hiểm y tế ở bưu điện nhanh chóng, đơn giản

Cách mua bảo hiểm y tế ở bưu điện nhanh chóng, đơn giản

Hưởng nhiều ưu đãi khi tham gia Bảo hiểm y tế theo hộ gia đình Bảo hiểm y tế (BHYT) đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, và việc tham gia BHYT theo hình thức hộ gia đình mang lại nhiều quyền lợi đáng kể. Người tham gia BHYT […]

Hồ Thị Thắm
Hồ Thị Thắm
Cover Image for Bảo hiểm y tế bổ trợ MIC: Hướng dẫn tham gia chi tiết

Bảo hiểm y tế bổ trợ MIC: Hướng dẫn tham gia chi tiết

Bảo hiểm y tế (BHYT) là một loại hình bảo hiểm bắt buộc tại Việt Nam, mang lại sự an tâm về tài chính cho người lao động trong trường hợp ốm đau, bệnh tật. Tuy nhiên, BHYT chỉ chi trả một phần chi phí khám chữa bệnh, do đó, nhiều người vẫn lựa chọn […]

Hồ Thị Thắm
Hồ Thị Thắm