Phí ship bưu điện: Cước phí bưu điện bao nhiêu 1kg? - Thắm Bưu Điện
Tôi tham gia BHXH tự nguyện vì muốn có lương hưu - một điểm tựa khi về già, phòng khi ốm đau có BHYT chi trả. Có, tôi muốn tham gia.

Thắm Bưu Điện.

Phí ship bưu điện: Cước phí bưu điện bao nhiêu 1kg?

Cover Image for Phí ship bưu điện: Cước phí bưu điện bao nhiêu 1kg?
Lỗ Long
Hồ Thị Thắm(Thắm Bưu Điện)
Đã đăng bởi Bưu điện xã Tự Lập

Ship hàng qua bưu điện là một hình thức vận chuyển hàng rất phổ biến hiện nay. Khi lựa chọn dịch vụ ship hàng qua bưu điện cũng có rất nhiều phương thức cho các bạn lựa chọn như chuyển phát nhanh hay chuyển phát bình thường. Mỗi phương thức có một mức giá dịch vụ riêng. Dưới đây là phí ship bưu điện chi tiết cho từng phương thức.

Thông tin về đơn vị ship bưu điện

Bưu điện hay còn gọi là Vietnampost là con đẻ của tổng công ty bưu điện Việt Nam. Là đơn vị lớn nhất cả nước, cung cấp các dịch vụ vận chuyển. Nơi đây như một cơ sở uy tín được nhà nước ủy quyền tiếp nhận, phân loại, xử lý các thư từ và bưu kiện. Hiện tại VNPost được xem là đơn vị vận chuyển lớn nhất cả nước, hoạt động trên khắp 63 tỉnh thành với nhiều dịch vụ khác nhau. Đơn vị này được đánh giá là đơn vị có cước phí vận chuyển rẻ, nhanh chóng và phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng hiện nay.

Các loại dịch vụ gửi hàng qua bưu điện

 • Dịch vụ chuyển phát quốc tế
 • Dịch vụ chuyển phát trong nước
 • Dịch vụ EMS chuyển phát nhanh
 • Dịch vụ chuyển phát bưu kiện
 • Dịch vụ chuyển phát bưu phẩm thường
 • Dịch vụ chuyển phát bưu phẩm đảm bảo
 • Thực hiện các dịch vụ hành chính công.

Gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg?

Để biết gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg trong nước, nó còn phụ thuộc vào dịch vụ bạn lựa chọn, hình thức gửi, nơi bạn gửi đến. Hãy theo dõi bảng cước của từng dịch vụ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Với dịch vụ chuyển phát nhanh EMS

Khi bạn muốn gửi hàng đi nhanh chóng, khẩn cấp nên sử dụng dịch vụ này. Đây được xem là dịch nhanh chóng nhất của bưu điện. Mức cước phí của bưu kiện được xác định theo bảng sau:

Theo bảng, chúng ta có thể nhận thấy khi gửi hàng từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh. Đơn hàng có trọng lương là 1kg thì mức cước phí là 41,800 đồng (chưa bao gồm phụ phí). Thời gian người nhận có thể nhận được hàng là 1-2 ngày. Lưu ý rằng thời gian giao hàng nhanh thì đồng nghĩa với việc mức cước phí của nó cũng cao nhé.

Với dịch vụ bưu kiện

Đây là dịch vụ dùng cho người dùng có nhu cầu gửi những bưu kiện lớn. Thời gian giao hàng sẽ chậm hơn dịch vụ EMS. Mức cước phí sẽ rẻ hơn.

Cụ thể khi bạn gửi bưu kiện có khối lượng 1kg từ Hà Nội vào Đà Nẵng thì mức cước phí bạn phải thanh toán là 16.000 đồng (chưa bao gồm phụ phí). Quá rẻ đúng không nào.

Đối với dịch vụ gửi hàng quốc tế

Vì gửi sang nước ngoài mức phí sẽ tùy từng nơi nên không có bảng phí cố định. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tra cứu phí gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg ra nước ngoài. Để tra cứu bạn truy cập vào link: ipostal.vnpost.vn/tra-cuu-gia-cuoc để thực hiện kiểm tra giá tiền.

Tại đây, bạn nhập các thông tin về đơn hàng như gửi đến địa chỉ nào, khối lượng 1kg =1000 gram, kích thước, dịch vụ bạn muốn chọn, hình thức vận chuyển. Sau đó màn hình sẽ hiển thị các mức cước phí đơn hàng của bạn.

Ví dụ tôi muốn gửi một đơn hàng có trọng lượng 1kg qua Nhật. Gói hàng có kích thước 50x40x40cm, dịch vụ tôi chọn là hàng hóa. Phương thức vận chuyển là máy bay thì mức cước phí tôi cần thanh toán là:

Những lưu ý khi gửi hàng qua bưu điện

Khi sử dụng dịch vụ gửi hàng của bưu điện bạn nên lưu ý những điều sau để thực hiện đúng quy chuẩn của bưu điện:

 • Những sản phẩm, hàng hóa bạn muốn gửi đi cần được nhân viên bưu điện kiểm tra kỹ trước ghi gửi đi.
 • Khi gửi hàng các thông tin người gửi, người nhận nên cung cấp đầy đủ và chính xác. Điều này tránh việc bưu tá không tìm ra địa chỉ của người nhận.
 • Xác định loại hàng hóa mà bạn gửi đi: Nên phân loại chính xác loại hàng hóa bạn để xác định mức cước phí của từng loại.
 • Xác định khối lượng, và tình trạng đóng gói của đơn hàng: Đối với những mặt hàng dễ vỡ, bạn nên đóng gói cẩn thận. Nên kiểm tra kỹ trọng lượng của hàng hóa trước khi mang đến bưu điện.
 • Nếu gặp sự cố xảy ra ghi gửi hàng bưu điện như: vỡ hàng, thất lạc hàng hóa, không liên lạc được với người nhận, khách hàng không nhận sản phẩm, thời gian vận chuyển lâu hơn dự kiến cho trước,… Bạn cũng không nên lo lắng nhé. Lúc này bạn nên liên hệ trực tiếp đến bưu điện để xử lý kịp thời.
 • Nếu lượng hàng cần gửi nhiều, bạn nên sử dụng thêm phần mềm quản lý bán hàng để kiểm soát chặt chẽ tiến trình vận đơn. Bên cạnh đó còn giúp chuyên nghiệp hóa hoạt động kinh doanh, tránh các sai sót, nhầm lẫn không đáng có.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi phí gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg. Hy vọng với những thông tin từ bài viết, sẽ giúp bạn biết thêm cách tính, cách xác định mức phí bạn cần thanh toán cho đơn hàng. Từ đó đưa ra lựa chọn dịch vụ hợp lý nhất.


Bạn có muốn chia sẻ bài viết này với người khác không?
Nếu thấy bài viết hay, đừng quên chia sẻ cho mọi người nhé!

Nhiều câu chuyện hơn

Cover Image for Mua BHYT hộ gia đình không cùng lúc vẫn được miễn giảm

Mua BHYT hộ gia đình không cùng lúc vẫn được miễn giảm

Khi các thành viên hộ gia đình tham gia BHYT vào các thời điểm khác nhau nhưng trong năm tài chính thì đều được giảm trừ các mức đóng BHYT. Năm tài chính được xác định từ ngày 1/1 đến hết ngày 31/12 của năm. Theo phản ánh của ông Lê Dũng (Yên Bái), Điểm […]

Thắm Hồ
Hồ Thị Thắm(Thắm Bưu Điện)
Cover Image for Trường hợp được trả lại tiền đóng bảo hiểm y tế

Trường hợp được trả lại tiền đóng bảo hiểm y tế

Bạn đã từng tự hỏi liệu có những trường hợp nào mà người dân có thể nhận lại tiền đóng Bảo hiểm y tế (BHYT) không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những trường hợp đáng biết khi người tham gia BHYT có thể nhận lại tiền đã đóng. […]

Thắm Hồ
Hồ Thị Thắm(Thắm Bưu Điện)