Cách tra cứu quá trình đóng BHXH tự nguyện vô cùng đơn giản, nhanh chóng - Hồ Thắm
Nhận 66.000₫/tháng tiền hỗ trợ khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện cùng Hồ Thị Thắm. Đăng ký ngay.

Thắm Bưu Điện.

Cách tra cứu quá trình đóng BHXH tự nguyện vô cùng đơn giản, nhanh chóng

Cover Image for Cách tra cứu quá trình đóng BHXH tự nguyện vô cùng đơn giản, nhanh chóng
Đã đăng bởiBưu điện xã Tự Lập

Tra cứu quá trình đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXH) sẽ đảm bảo được quyền lợi của bạn, biết được thời gian bắt đầu đóng bảo hiểm, mức đóng bao nhiêu. Cùng tham khảo bài viết của Bưu Điện Văn Hóa Xã Tự Lập để tra cứu Bảo hiểm xã hội của bạn một cách nhanh chóng nhé!

Tra cứu trên trang Bảo hiểm Xã hội Việt Nam

Cách này chỉ thực hiện được khi bạn đã đăng ký số điện thoại nhận OTP với cơ quan BHXH thành công. Nếu chưa đăng ký, hãy liên hệ với Bưu điện xã Tự Lập để được hỗ trợ nhé!

Liên hệ Bưu điện xã Tự Lập

Để tra cứu quá trình đóng Bảo hiểm xã hội theo cách này, bạn hãy thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Truy cập website tra cứu Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, link ở cuối bài viết.

Tại giao diện này, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu (thông tin có dấu *), bao gồm cả số điện thoại trong hợp đồng lao động đóng bảo hiểm từ Đơn vị sử dụng lao động. Cụ thể:

  • Tỉnh/TP: Căn cứ vào địa chỉ đơn vị đóng BHXH.
  • Cơ quan BHXH quản lý.
  • Từ tháng – đến tháng: Thời gian muốn tra cứu quá trình đóng BHXH, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), Bảo hiểm Tai nạn Lao động – Bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN).
  • Số Chứng minh dân dân/Căn cước công dân.
  • Họ tên người cần tra cứu.
  • Mã số BHXH.
  • SĐT nhận OTP: Số điện thoại của người lao động đã đăng ký thông tin cá nhân với cơ quan BHXH. Nếu số điện thoại của bạn chưa được đăng ký, bạn sẽ không thể tra cứu. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp!

Tiếp đến, bạn nhấn xác nhận CAPCHA và nhấn Lấy mã OTP. Lưu ý mã OTP sẽ có hiệu lực trong thời gian 4 phút kể từ lúc nhận được tin nhắn. 

Bước 2: Khi có mã bạn điền vào giao diện rồi nhấn Tra cứu. Kết quả trả về là thời gian đóng bảo hiểm và mức đóng bảo hiểm bạn đã tham gia nhé.

Em muốn tra cứu quá trình tham gia BHXH tự nguyện

Em muốn tra cứu quá trình tham gia BHXH mà không được, hệ thống báo sai số điện thoại, em phải làm như nào để tra cứu được?

Hiện nay, muốn tra cứu quá trình tham gia BHXH trên Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam thì người tham gia BHXH phải đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH để nhận mã OTP. Nếu chưa đăng ký thì người tham gia BHXH điền thông tin số điện thoại vào mẫu TK1-TS theo quyết định số 22/QĐ-BHXH gửi về cơ quan BHXH nơi đối tượng tham gia để bổ sung số điện thoại.

Để tra cứu đóng bhxh bạn truy cập tại đây. Hoặc nhắn tin cho chúng tôi qua Chat Facebook ở góc bên dưới nhé!


Nhiều câu chuyện hơn

Cover Image for Thành viên đoàn thẩm định nông thôn mới TP Hà Nội thăm Bưu điện văn hoá xã Tự Lập (huyện Mê Linh)

Thành viên đoàn thẩm định nông thôn mới TP Hà Nội thăm Bưu điện văn hoá xã Tự Lập (huyện Mê Linh)

Ngày 25/2, đoàn thẩm định nông thôn mới TP Hà Nội đã tiến hành khảo sát thực tế, đánh giá kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao tại hai xã: Liên Mạc và Tự Lập (huyện Mê Linh) Đọc bài viết tại đây https://kinhtedothi.vn/ha-noi-tham-dinh-hai-xa-nong-thon-moi-nang-cao-cua-huyen-me-linh.html

Cover Image for Chi tiết lương hưu được nhận khi giảm thời gian đóng BHXH

Chi tiết lương hưu được nhận khi giảm thời gian đóng BHXH

Một số đề xuất mới liên quan tới cách tính lương hưu trong Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi, với đề xuất giảm thời gian đóng BHXH tối thiểu để có lương hưu từ 20 năm xuống 15 năm.