Tôi tham gia BHXH tự nguyện vì muốn có lương hưu - một điểm tựa khi về già, phòng khi ốm đau có BHYT chi trả. Có, tôi muốn tham gia.

Thắm Bưu Điện.

Hướng dẫn tra cứu theo dõi đơn hàng bưu điện

Cover Image for Hướng dẫn tra cứu theo dõi đơn hàng bưu điện
Hồ Thị Thắm
Hồ Thị Thắm
Đăng bởiBưu điện xã Tự Lập

HƯỚNG DẪN TRA CỨU THEO DÕI ĐƠN HÀNG
👉 Bạn là khách hàng của Vietnam Post?
👉 Bạn muốn tra cứu hành trình đơn hàng của mình?
Hãy sử dụng ngay chức năng Tra cứu dễ dàng với 04 bước đơn giản sau nhé! Với cách làm này, mỗi Khách hàng Có thể tra cứu tối đa 10 đơn hàng Vietnam Post/lần, và hoàn toàn miễn phí!

Bước 1: Lấy mã vận đơn
Khi đi gửi bưu kiện thì bạn sẽ nhận được một hóa đơn có một mã vạch ghi một dãy số. Dãy số này được gọi là mã bưu gửi, có 13 kí tự bao gồm số và chữ cái (Ví dụ: CW763479074VN).

Bước 2: Truy cập trang chủ của Vietnam Post
Truy cập đường link: http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham

Hoặc truy cập website bưu điện xã Tự Lập tại địa chỉ https://www.hotham.vn/tra-cuu-hang-buu-dien/

tra cứu hàng bưu điện

Bước 3: Nhập mã vận đơn
Ngay dưới banner lớn, bạn sẽ thấy mục theo dõi vận đơn nằm ngoài cùng bên trái, bên dưới là một ô trống.
Bạn nhập mã vận đơn bạn tìm thấy ở bước 1 vào đây.
Nếu có nhiều hơn 1 đơn hàng cần tra vận đơn bưu điện, hãy ngăn cách cách mã vận đơn của các đơn hàng khác nhau bằng một dấu phẩy.

Bước 4: Click vào biểu tượng tìm kiếm
Bảng chi tiết bưu phẩm của bạn sẽ hiện ra. Ở đây bạn có thể thấy được trạng thái bưu phẩm đã gửi (bưu cục, thời gian, đã đến tay người nhận hay chưa). Khi dòng trại thái chuyển sang “chuyển phát thành công” thì lúc này bưu phẩm của bạn đã được giao tới nơi.

Lưu ý:
– Nếu thực hiện bước 4 mà không thấy gì hiện ra, có thể bạn đã nhập sai mã vận đơn, hãy quay lại kiểm tra vận đơn bưu điện của bạn ở bước 1.
– Trước khi món hàng được giao tới, bưu tá sẽ được cung cấp số điện thoại của bạn, và thực hiện liên hệ. Khoảng thời gian cho việc giao dịch, từ 7h sáng đến 5h chiều theo giờ hành chính.


Thêm nhiều câu chuyện khác

Cover Image for Cách mua bảo hiểm y tế ở bưu điện nhanh chóng, đơn giản

Cách mua bảo hiểm y tế ở bưu điện nhanh chóng, đơn giản

Hưởng nhiều ưu đãi khi tham gia Bảo hiểm y tế theo hộ gia đình Bảo hiểm y tế (BHYT) đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, và việc tham gia BHYT theo hình thức hộ gia đình mang lại nhiều quyền lợi đáng kể. Người tham gia BHYT […]

Hồ Thị Thắm
Hồ Thị Thắm
Cover Image for Bảo hiểm y tế bổ trợ MIC: Hướng dẫn tham gia chi tiết

Bảo hiểm y tế bổ trợ MIC: Hướng dẫn tham gia chi tiết

Bảo hiểm y tế (BHYT) là một loại hình bảo hiểm bắt buộc tại Việt Nam, mang lại sự an tâm về tài chính cho người lao động trong trường hợp ốm đau, bệnh tật. Tuy nhiên, BHYT chỉ chi trả một phần chi phí khám chữa bệnh, do đó, nhiều người vẫn lựa chọn […]

Hồ Thị Thắm
Hồ Thị Thắm